Rượu thuốc có thực sự trị mụn trứng cá được không?

Có một phương pháp trị mụn trứng cá hiệu quả đang được chị em dùng khá phổ biến đó là dùng rượu thuốc. Vậy rượu thuốc có thực sự trị mụn trứng cá được không? Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Rượu thuốc trị mụn là hỗn hợp các loại thảo dược trong thiên nhiên, được sấy khô và ngâm với rượu, dùng bôi lên da trị mụn.

Rượu thuốc trị mụn trứng cá có thật sự tốt?

Rượu thuốc có thực sự trị mụn trứng cá được không?

Có nên dùng rượu thuốc trị mụn trứng cá không?

Đây là một phương pháp hiện chưa được kiểm duyệt có tốt hay không, tuy nhiên theo những khảo sát thống kê trị mụn trứng cá với rượu thuốc mỗi bạn lại gặp phải những phản ứng phụ khác nhau.

Đối với một số bạn, những ngày đầu khi dùng rượu thuốc, các bạn đều gặp phải triệu chứng tấy rát, bong tróc da do phản ứng với thuốc, nhưng sau đó tạm dừng và thoa lại thì không sao, da sẽ mịn, mụn cũng dần biến mất.
Nhưng lại có một số bạn thời gian đầu dùng cũng phản ứng thuốc rất sợ, tuy nhiên kiên trì dùng thêm một thời gian để trị mụn. Nào ngờ lợi đâu không thấy, da của bạn ngày càng tấy, rát, bong tróc thậm chí sau đó mụn còn nhiều hơn ban đầu.

Theo lời khuyên của chuyên gia da liễu: Thì dù là rượu gì đi chăng nữa cũng không nên thoa lên những vùng da mỏng, nhảy cảm như da mặt. Bởi trong rượu có chứa cồn, nên khi được bôi lên da cồn sẽ nhanh chóng bị bay hơi mang theo phần lớn lượng ẩm trên da, khiến da bị khô đi nhanh chóng không hề tốt cho da. Nó có thể gây tác dụng, nhẹ thì bong tróc vì mất độ ẩm của da, nặng thì gây biến chứng như bị bỏng rất nguy hiểm. Làm tổn thương da rất nặng nề nữa đó.

Rượu thuốc có thực sự trị mụn trứng cá được không?

Da có thể bị bong tróc khi dùn rượu thuốc trị mụn

Vậy có nên dùng rượu thuốc trị mụn trứng cá hay không?

Rượu thuốc trị mụn không được bất cứ một cơ sở y tế nào kiểm tra thành phần nguyên liệu và chứng nhận chất lượng cũng như kết quả điều trị, do đó bạn không nên tùy ý sử dụng, nhất là đối với những người sở hữu làn da nhạy cảm. Tốt hơn hết  bạn nên tham khảo ý kiến chuyên gia da liễu về cách điều trị, hay thành phần của rượu thuốc trước khi sử dụng nhá. Để an toàn hơn, các bạn có thể chọn những cách trị mụn bằng các biện pháp tự nhiên.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *