Hướng dẫn cách trị mụn trứng cá ngày đèn đỏ

Ngày “đèn đỏ” là thời điểm khiến mụn dễ bị bùng phát nhất trong tháng. Do sự thay đổi hormone xảy ra trong những ngày của chu kì kinh nguyệt khiến mụn trứng cá xuất hiện nhiều hơn. Mụn xuất hiện trong những ngày này không chỉ xuất hiện ở một hai chị em mà là vấn đề chung khá phổ biến. Vậy hãy cùng huongdantrimun.com tham khảo cách trị mụn trứng cá để không còn lo lắng bởi những nốt mụn đáng ghét ngày đèn đỏ nữa nhé!

Hướng dẫn cách trị mụn trứng cá ngày đèn đỏ

Trị mụn trứng cá ngày đèn đỏ

Hạn chế sử dụng thực phẩm chế biến sẵn

Việc tại sao chúng ta vô cùng thèm đồ ăn vặt trong khoảng thời gian này là 1 câu hỏi khá hóc búa nhưng nó thật sự đó là 1 nguyên nhân bùng phát  mụn trứng cá!

Một trong những cách tốt nhất để điều trị mụn do nội tiết là ăn một chế độ ăn uống lành mạnh. Cắt giảm đường, bột mì trắng, chất béo hydro hóa,… và bắt đầu ăn nhiều loại thực phẩm tươi hơn. Chế độ ăn uống của bạn có thể tạo ra 1 sự khác biệt rất lớn trên làn da của bạn vì vậy phương pháp này rất đáng để thử.

Hướng dẫn cách trị mụn trứng cá ngày đèn đỏ

Hạn chế đồ ăn dầu mỡ…

Ngăn chặn trước khi mụn bùng phát.

Một phương pháp quan trọng để điều trị mụn trứng cá là ngăn chặn nó trước khi nó xảy ra. Với mụn trứng cá do nội tiết tố thì chúng ta có thể biết khi nào và nơi mụn sẽ xấu hiện.

Hãy biến hiểu biết đó thành lợi thế và bắt đầu sử dụng các sản phẩm chống mụn trứng cá một vài ngày trước khi chu kỳ của bạn bắt đầu. Sử dụng các loại sữa rửa mặt bằng axit salicylic và các loại kem benzoyl peroxide để điều trị mụn trứng cá.

Uống trà xanh

Hướng dẫn cách trị mụn trứng cá ngày đèn đỏ

Uống trà xanh trị trứng cá trong ngày đèn đỏ

Uống trà xanh có rất nhiều lợi ích và nó cũng giúp cải thiện làn da của bạn. Thành phần của trà xanh giúp chống lại những thứ như viêm, tăng hàm lượng hoóc môn, lượng insulin không ổn định – tất cả những thứ dẫn đến mụn trứng cá do nội tiết tố. Để có kết quả tốt nhất, hãy uống khoảng 3 tách trà xanh mỗi ngày!

Ăn uống lành mạnh

Ăn những thực phẩm lành mạnh sẽ tạo ra một sự khác biệt lớn ở da và sức khỏe của bạn, nhưng chúng ta luôn luôn có thể sử dụng thêm 1 số thực phẩm bổ trợ. Những thực phẩm bổ sung như tảo Spirulina, chất diệp lục, kẽm và các loại dầu cá đều biết đến với tính chất giúp bổ sung chất béo, giúp kiểm soát dầu và giải độc da. Dùng các chất bổ sung này sẽ giúp làn da của bạn khỏe mạnh và săn chắc, đàn hồi tốt hơn.

Giữ gìn sạch sẽ

Một cách siêu dễ dàng nhưng lại không được người chú ý đến để dễ dàng ngăn ngừa mụn trứng cá là luôn luôn sử dụng khăn và vỏ gối sạch. Nghe có vẻ rất đơn giản nhưng sử dụng khăn tắm và ga trải giường đã được sử dụng qua hay bẩn có thể làm bẩn làn da của bạn và làm cho bạn bùng phát mụn trứng cá.

Hãy thay gối của bạn thường xuyên, luôn luôn sử dụng khăn sạch để lau khô khuôn mặt và luôn luôn rửa tay trước khi chạm vào khuôn mặt.

Ăn sữa chua.

Hướng dẫn cách trị mụn trứng cá ngày đèn đỏ

Sữa chua giảm vi khuẩn và bã nhờn trị mụn trứng cá

Vi khuẩn vi sinh có trong sữa chua là những vi khuẩn tốt trong đường ruột của bạn giúp ruột hấp thụ chất dinh dưỡng và giúp cân bằng vi khuẩn trong cơ thể của bạn. Một số người bị mụn trứng cá có axit trong dạ dày thấp, có thể gây nguy cơ mất cân bằng vi khuẩn. Vi khuẩn vi sinh có thể giúp điều chỉnh các vi khuẩn và làm giảm bã nhờn để điều trị mụn trứng cá.

Các bạn có thể tham khảo thêm các cách trị mụn khác tại đây

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *