Che vết nám, tàn nhang hiệu quả với bí quyết trang điểm

Nám da, tàn nhang làm cho làn da sạm đi khiến bạn trở nên kém xinh. Để trang điểm cho làn da nám, tàn nhang không quá khó. Chỉ cần bạn biết cách ngụy trang chúng để có thể che đậy được những nhược điểm trên khuôn mặt bạn là vẫn rạng rỡ như thường. Với bí quyết trang điểm sau đây sẽ giúp bạn che đi những đốm nám và tàn nhang hiệu quả trong 5 phút.

Sự dụng kem nền

Đây là bước rất quan trọng giúp bạn che đậy những nốt tàn nhang và nám một cách tự nhiên và hoàn hảo nhất. Hãy bắt đầu bằng một miếng bọt biển và dùng chúng để tán đều kem nền trên toàn bộ khuôn mặt của bạn. Chú ý tán đều kem nền lên hai bên gò má và sống mũi vì đó là nơi thường xuyên xuất hiện tàn nhang và nám nhất.

Che vết nám, tàn nhang hiệu quả với bí quyết trang điểm

Kem nề giúp cho tàn nhang hiệu quả

Nếu bạn muốn che giấu những nốt tàn nhang trên khuôn mặt, bạn nên lựa chọn một loại kem nền có màu sắc giống hệt với màu da trên khuôn mặt. Điều này sẽ tạo ra một màu thống nhất cho làn da của bạn nhưng vẫn cho phép ngụy trang được những nốt tàn nhang phần nào dù chúng có thể vẫn được nhìn thấy.

Cẩn thận hơn, nếu bạn muốn che phủ cho một số nốt tàn nhang đậm trên khuôn mặt, hãy áp dụng kem che khuyết điểm tới các khu vực cần thiết.

Không thể thiếu kem che khuyết điểm

Vì những nơi xuất hiện nám và tàn nhang là nơi huyết sắc tố trên da của bạn đậm màu nhất. Chỉ sử dụng kem nền đơn thuần sẽ không thể che giấu hoàn toàn được chúng mà bạn phải sử dụng thêm kem che khuyết điểm.

Lấy một lượng nhỏ kem che khuyết điểm chấm lên khu vực xuất hiện tàn nhang và nám, dùng ngón tay dặm đều chúng ra để kem ngấm vào da và đồng màu với màu kem nền mà bạn đã sử dụng.

Lựa chọn kem có màu nhạt hơn màu kem nền của bạn để làm sáng hơn vùng da cần che.

Lựa chọn kem có tông màu vàng sẽ có tác dụng che đậy tốt hơn thay vì loại kem theo tông màu hồng. Tạo điểm nhấn trên khuôn mặt

Phấn má hồng

Che vết nám, tàn nhang hiệu quả với bí quyết trang điểm

Phấn hống giúp che khuyết điểm

Làn da bị tàn nhang thường khiến da vùng này có màu nâu hay những màu sắc ấm áp. Vì vậy nếu dùng phấn má, bạn phải sử dụng một màu sắc phấn má có màu ấm áp và tương đồng với màu của làn da. Tuyệt đối không nên sử dụng những màu sắc ngược lại với màu tàn nhang.

Vì thế, bạn nên chọn phấn má có màu đỏ nhẹ hoặc một màu trung tính. Những màu sắc này sẽ khiến da tàn nhang rạng rỡ trong ánh nắng mặt trời. Bạn cũng nên tránh sử dụng màu phấn má đỏ hoặc ánh đồng hay có nhũ long lanh vì chúng có thể tương phản với tàn nhang, làm cho khuôn mặt trông mất cân xứng.

Trang điểm môi

Khi nói đến những khuôn mặt đầy tàn nhang, để làm nổi bật đôi môi của bạn, bạn nên lựa chọn những màu sắc như màu nâu và mận.
Tránh sử dụng màu sắc khác như màu hồng vì chúng tương phản với màu sắc của các nốt tàn nhang. Màu nôi hồng nhạt, màu nuy cũng là gợi ý tô son môi tốt nếu bạn muốn đôi môi ngọt ngào và được chú ý.

Chúc các bạn tự tin hơn với bí quyết trang điểm hiệu quả này nhé!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *