Cách trị tàn nhang hiệu quả ngay tại nhà với bí đỏ

Bí đỏ là loại thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe, chữa trị bệnh tật đồng thời giúp làm đẹp rất hiệu quả. Sau đây, chúng tôi xin giới thiệu một phương pháp trị tàn nhang hiệu quả bằng bí đỏ.

Trong bí đỏ có chứa nhiều vitamin A, vitamin C, kali, beta carotene, chất chống ôxy hóa…không chỉ có lợi cho sức khỏe mà còn giúp làm đẹp hiệu quả.

Cách trị tàn nhang hiệu quả ngay tại nhà với bí đỏ

Trị tàn nhang với bí đỏ

Mặt nạ trị tàn nhang từ bí đỏ

Cách 1: Bạn lấy phần cùi bí đỏ, bỏ vỏ và hạt, đem xay thành nước rồi thoa lên mặt, tập trung vào vùng da có nhiều tàn nhang; bạn giữ nguyên  như vậy trong 20 phút, sau đó rửa sạch với nước. Đây được xem là cách chữa tàn nhang đơn giản và hiệu quả bằng bí đỏ.

Cách 2: Cùi bí đỏ rửa sạch rồi luộc chín, tiếp theo bạn dùng thìa nghiền nhuyễn bí đỏ đã luộc rồi đắp lên mặt, giữ nguyên trong 30 phút rồi rửa sạch với nước ấm. Nếu kiên trì với phương pháp này, bạn sẽ có được làn da sạch tàn nhang và trắng sáng hơn.

Cách trị tàn nhang hiệu quả ngay tại nhà với bí đỏ

Mặt nạ bí đỏ trị tàn nhang

Bí đỏ, mật ong và sữa tươi trị tàn nhang

Bạn nghiền nát bí đỏ đã luộc chín rồi đem trộn đều với mật ong và sữa tươi thành hỗn hợp đặt sền sền, sau đó bạn thoa hỗn hợp này lên mặt, để nguyên trong 30 phút rồi rửa sạch mặt với nước. Nếu áp dụng phương pháp này 3 lần 1 tuần, bạn sẽ thấy ngay hiệu quả.

Hạt bí đỏ trị tàn nhang

Cách trị tàn nhang hiệu quả ngay tại nhà với bí đỏ

Hạt bí đỏ trị tàn nhang

Bạn luộc chín hạt bí đỏ, sau đó đem xay nhuyễn rồi thoa lên mặt; nếu cần bạn nên pha bột hạt bí đỏ với chút nước để dễ sử dụng. Sau khi thoa bột hạt bí đỏ lên mặt, bạn để nguyên từ 15-20 phút, rồi mới rửa sạch mặt với nước. Đây cũng là một trong những cách trị tàn nhang trên mặt hiệu quả.

Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *